6 Giải pháp phục hồi ngành du lịch khi đã trải qua hơn 2 năm đóng bằng vì dịch bệnh Covid-19. Vậy bao gồm 6 giải pháp phục hồi ngành du lịch nào mời xem chi tiết bài viết.

6 Giải pháp phục hồi ngành du lịch

Việt Nam là một quốc gia có tỷ lệ bảo phủ Vaccine Covid-19 cao đứng thứ 6 trên thế giới. Đây chính là điểm tựa mạnh dạn sớm mở cửa và phục hồi ngành du lịch.

6 giải pháp hồi sinh ngành du lịch

  1. Bảo đảm an toàn tại điểm đến và an toàn cho khách du lịch.
  2. Tăng hoạt động truyền thông và xúc tiến, quảng bá du lịch. Với khách nội địa có “Du lịch an toàn – Trải nghiệm trọn vẹn”, với khách quốc tế có chiến dịch “Live Fully in Vietnam”; quảng bá tinh hoa du lịch Việt ngay tại đại sứ quán Việt Nam ở các nước cũng như trên các website.
  3. Phát triển đa dạng sản phẩm du lịch.
  4. Đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong ngành du lịch.
  5. Hỗ trợ DN đẩy nhanh quá trình phục hồi, tiếp tục rà soát và kiến nghị các chính sách hỗ trợ…
  6. Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phục hồi.

Cú hích du lịch từ SEA Games 31

Trải qua hơn 2 năm dịch bệnh làm cho nền kinh tế toàn cầu bị tàn phá nặng nề, du lịch đóng băng hoàn toàn làm thay đổi suy nghĩ, chi tiêu, nhu cầu du lịch cũng đã thay đổi.

Cú hích du lịch từ SEA Games 31

Khi mọi thứ đã làm thay đổi. Ngành du lịch cũng cần phải làm mới để phù hợp nhằm hồi sinh du lịch như; sản phẩm dịch vụ du lịch, món ăn ẩm thực, kết hợp các món truyền thống với món ăn mới lạ để thu hút.

Trong tháng 05 năm 2022 này sẽ diễn ra SEA Games 31 tổ chức tại Hà Nội từ 12 đến 23-5. Khoảng 7.000 vận động viên của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á sẽ đến thi đấu. Đây là một cơ hội tạo một cú hích mạnh mẽ làm thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam.

Xem thêm

Xu hướng du lịch sau dịch bệnh Covid-19

Chia sẻ bài viết:

Trả lời