Điểm du lịch Bình Định gồm những điểm nào đẹp. Thông qua bài chia sẻ này sẽ có một số gợi ý những điểm du lịch Bình Định bạn không nên bỏ qua.

Các vị trí du lịch Quy nhơn Bình Định

Ngắm hoàng hôn Eo Gió Bình Định

Eo Gió là một trong những điểm du lịch Bình Định nằm cách thành phố Quy Nhơn 20 km, được xem là một trong những nơi ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Khách đến Quy Nhơn có thể trải nghiệm một trong hai khoảnh khắc ấn tượng này

Eo biển nhỏ được tạo nên từ những rặng núi đá cao, mỏm núi nhô ra, uốn lượn ôm lấy một vùng biển. Khách đến đây có thể đi bộ trên những con đường đá, dừng lại ngắm biển, hoàng hôn bằng ống nhóm. Thời điểm đẹp nhất để đến Eo Gió là từ tháng 4 đến tháng 9, khi trời không có bão và lòng vịnh kín gió. Trời xanh, biển xanh là không gian phù hợp để du khách có những bức hình “check-in” đẹp.

Qua đêm tại Bãi Xép Bình Định

Bãi Xép nằm trong một làng chài nhỏ cách trung tâm thành phố 12 km, được báo nước ngoài xem là một trong 16 “hòn ngọc bí ẩn” của châu Á. Cũng là một trong những điểm du lịch Bình Định nổi tiếng thu hút nhiều người. Ngoài tắm biển, tham thú thiên nhiên hoang sơ thì qua đêm tại các cơ sở lưu trú được xem là trải nghiệm nên thử của những người muốn tránh xa ồn ào phố thị.

Khu vực này yên tĩnh. Ban đêm, khách du lịch có thể tìm kiếm sự bình yên khi đi dọc bờ cát, thăm làng chài, thả hồn giữa tiếng sóng. Người dân Bãi Xếp sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản. Với tinh thần hồn hậu và hiếu khách, cuộc sống ở ở đây mang đến cảm giác yên bình với những món ăn dân dã đậm vị biển nơi làng chài

Khám phá làng quê Bình Định

Nếu yêu thích du lịch trải nghiệm kết hợp tìm hiểu văn hóa, du khách có thể ra những vùng ngoại ô, thăm những làng nhỏ, cánh đồng vào mùa vàng và nhịp sống thường nhật. Trên ảnh là cánh đồng lúa chín tại xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn. Xã nông thôn mới Hoài Mỹ được mùa bội thu nhờ nông dân hưởng ứng triển khai sản xuất theo mô hình cánh đồng mẫu lớn, với diện tích trồng ngày càng tăng

Lặn ngắm san hô Hòn Khô

Hòn Khô cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km. Tới đây du khách có thể tắm biển, lặn ngắm san hô, chơi các trò chơi mạo hiểm, lên nhà bè thưởng thức hải sản tươi sống… Đúng như tên gọi, cảnh đảo không một bóng cây xanh, toàn là những khối đá lớn xếp chồng lên nhau. Nhưng bù lại các bãi tắm quanh đảo nước luôn xanh trong như ngọc bích, bãi cát dài, mịn thoải phù hợp với mọi lứa tuổi.

Trượt cát tại Bán đảo Phương Mai

Bán đảo Phương Mai có những đồi cát lớn cùng tầm nhìn hướng về đầm Thị Nại. Các đồi cát ở Phương Mai được cho là lý tưởng để chơi trượt cát bởi chiều cao từ 20 đến 100 m so với mực nước biển và độ dốc vừa phải.

Thăm các làng chài

Quy Nhơn có nhiều làng chài nổi tiếng gắn liền với vẻ thanh bình như. Nhơn Hải, Nhơn Lý,… Các làng chài hiện nay. Đều phát triển dịch vụ lưu trú để phục vụ khách tham quan. Du khách có thể ở homestay. Sau đó mua hải sản từ ngư dân với giá rẻ để trực tiếp chế biến.

Thăm tháp Chăm Bình Định

Tháp Chăm Bình Định nằm trong nhóm đỉnh cao kiến trúc Chăm Pa. Với những công trình nổi bật như Tháp Bánh Ít; Tháp Đôi; Cụm Tháp cổ Dương Long. Trong đó, tháp Dương Long được coi là cụm tháp gạch cao nhất Việt Nam. Với độ cao ngôi tháp chính giữa là 39 m, hai tháp còn lại cao khoảng 32 m.

Không như hầu hết công trình tháp Chăm ở Việt Nam được xây bằng gạch. Tháp Dương Long lại có sự kết hợp nhiều chi tiết bằng đá. Mang vẻ đẹp khác lạ.

Qua những chia sẻ trên. Phần nào có thể giúp bạn nắm thêm thông tin. Các điểm du lịch Bình Định khi bạn đang lên kế hoạch đến nơi này du lịch.

Tham khảo

Tiềm năng du lịch Bình Định

Chia sẻ bài viết:

Trả lời