Xu hướng du lịch sau dịch bệnh Covid-19 sẽ có thay đổi gì, cách ứng phó thế nào. Có lẽ nhiều người cũng đang chờ đợi một câu trả lời thiết thực nhất xu hướng du lịch sau dịch bệnh sẽ có gì mới, mời bạn xem trong bài viết này.

Điều mới lạ là xu hướng du lịch

7 Chiều hướng du lịch sau đại dịch

1 Địa danh du lịch mới lạ

Khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng làm khiếp sợ bao con người trên thế giới. Nhưng du lịch vẫn rất cần; có lẽ sau dịch bệnh những điểm du lịch nổi tiếng, nhiều người đến sẽ không được lựa chọn. Thay vào đó là những điểm du lịch mới lạ, ít người đến, nhằm hạn chế tiếp xúc nhiều người tránh lây nhiễm bệnh.

2 Chuyến đi du lịch dài hạn

Du lịch trong giai đoạn này cũng rất thất thường vì dịch bệnh Covid-19. Hôm nay mở cửa đón chào khách đông đúc, ngày mai có thể đóng cửa ngay nếu có ca nhiễm bệnh buộc phải phong tỏa.

Những chuyến du lịch ngắn hạn xả stress cuối tuần tạm thời không còn nữa. Mọi chuyến đi bây giờ đều tính toán chi tiết cẩn thận, khi lên đường là xác nhận có thể dài hạn.

3 Tính toán hơn cho chuyến du lịch

Cân nhắc cho chuyến đi và lên kế hoạch rõ ràng. Luôn tìm những ưu nhược điểm tại điểm đến về dịch vụ ăn ở và hỗ trợ nếu có sự cố xảy ra; đây cũng sẽ là một trong những nguyên nhân góp phần sự thành bài kinh doanh du lịch.

4 Dịch vụ có thể đắt hơn

Dịch vụ vận chuyển giá vé, dịch vụ nơi lưu trú có thể sẽ tăng lên. Bởi sau đại dịch mọi thứ chưa thể khôi phục lại hoàn toàn, cần phải có một khoảng thời gian

5 Dịch vụ bảo hiểm sẽ phát triển hơn

Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp với nhiều biến chủng khó lường. Người đi du lịch dù đã tiêm đủ liều vaccine vẫn cần có sự đảm bảo về tính an toàn hơn, trách nhiệm hơn. Trước đây người đi du lịch thường có lựa chọn có bảo hiểm hoặc không, có lẽ sau đại dịch thì bảo hiểm sẽ mặc định là có.

6 Phân bổ tầng lớp rõ rang hơn

Xu hướng du lịch sau dịch bệnh Covid-19 sẽ có thay đổi một cách rõ ràng hơn theo độ tuổi.

Đối với người dưới 50 tuổi sức khỏe thể trạng tốt; họ có thể mạo hiểm hơn trong việc lựa chọn điểm đến du lịch mới hơn.

Đối với người trên 50 tuổi, sức khỏe yếu hơn. Nếu bị nhiễm bệnh Covid-19 thì tỷ lệ tử vong cao hơn. Chính vì vậy nơi họ chọn đi du lịch thường là; chỗ thân quen, nơi uy tín thuộc quản lý cấp quốc gia…

7 Sản phẩm phòng chống lây nhiễm sử dụng nhiều hơn

Dung dịch khử khuẩn, phương tiện nơi ăn ở, giải trí mang tính chống lây nhiễm bệnh. Như nhà bong bóng đang sử dụng nhiều như làm resort, quán ăn, nhà hàng, café…với diện tích nhỏ chỉ chứa 2-4 người, nhà thiết kế phủ lớp nhựa PVC kín, trong suốt chống dịch an toàn hơn.

nha lap rap nhua pvc trong suot
nhà bong bóng xu thế kinh doanh sau dịch

Qua thông tin chia sẻ trên có thể giúp cho bạn nhận thấy xu hướng du lịch sau dịch bệnh Covid-19 sẽ ra sao. Bạn có thể tìm ra phương án ứng phó và phát triển du lịch thuận lợi nhất.

Tham khảo thêm

Buổi hòa nhạc trong nhà bong bóng thời dịch Covid-19

Chia sẻ bài viết:

Trả lời