Xu hướng du lịch homestay đã thể hiện rất rõ trong những năm gần đây; xu hướng du lịch một mình; du lịch cùng đội nhóm; du lịch cùng gia đình đang nổi lên như diều gặp gió.

Xu hướng phát triển homestay bằng nhà tròn lắp ráp

Xu hướng du lịch homestay, farmstay phát triển mạnh đó cũng là điều dễ hiểu. Bởi những tác động của nhiều nguyên do.

Định hướng phát triển homestay ở Việt Nam

  • Tập trung vào các khu sinh thái, sông nước vùng ven thành phố
  • Những mô hình nông nghiệp, sản xuất mới lạ kết hợp homestay.
  • Những vị trí cảnh thiên nhiên đẹp còn hoang sơ
  • Một mảng du lịch cho người đam mê đầu tư du lịch; dù vốn ít cho đến người đầu tư quy mô lớn.
  • Chú trọng nguồn nhân lực hiểu về du lịch homestay; nhằm xây dựng đổi mới cách quản lý, đầu tư cũng như cách tiếp cận, phục vụ khách du lịch.
  • Đa dạng ngành du lịch; khám phá; khai thác tối đa các điểm du lịch mới, giảm tải các điểm du lịch lớn.

Xu hướng homestay và cách phát triển bền vững

Cấp chính quyền luôn định hướng cho đồng bào, dân tộc giữ nguyên bản sắc văn hóa, phong tục, tập quán mỗi vùng miền địa phương. Đây chính là sự mong muốn của du khách lựa chọn loại du lịch cộng đồng này.

Định hướng phát triển du lịch homestay cần gắn liền với sự phát triển kinh tế địa phương, tôn trọng và có sự đồng thuận của người dân địa phương.

Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình cá nhân, các Doanh nghiệp mong muốn phát triển loại du lịch cộng đồng này. Khuyến khích phát triển các sản phẩm du lịch độc lạ, mang đậm nét văn hóa địa phương, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam.

Người đầu tư du lịch homestay cần chủ động học hỏi nâng cao kiến thức về homestay, đồng thời tham khảo ý kiến của cấp chính quyền để có sự quyết định tốt nhất.

Luôn nâng cao chất lượng dịch vụ, kỹ năng nghiệp vụ để tiếp đón phục vụ khách du lịch tốt, thu hút nhiều lượng khách du lịch, mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư cũng như người dân địa phương.

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời