4 lưu ý kinh doanh homestay có lời đó là điều mong muốn của bất cứ người đầu tư nào; vậy gồm những lưu ý kinh doanh homestay gì bạn cần biết.

Những lưu ý khi kinh doanh homestay du lịch

Những yếu tốt quan trọng trong kinh doanh du lịch homestay

1 – Thấu hiểu bản thân

Không ai có thể hiểu bản thân bạn hơn bạn; bạn cần vạch ra những điểm mạnh bản thân và điều bạn mong muốn cũng như gói tài chính của bạn.

Từ đó bạn sẽ xây dựng mô hình kinh doanh homestay có lời dựa vào nền tảng sở trường, mong muốn của bạn

2 – Bám sát 3 CẬN trong kinh doanh

Câu thần chú  “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”

Nhất cận thị có nghĩa là; gần đô thị, khu dân cư, trung tâm thành phố…nhằm dễ dàng tiếp cận tiện nghi. Những năm gần đây các homestay ở ven ngoại thành rất hút khách; khách nghỉ ngời xả stress cuối tuần gần thành phố tiện đi lại.

Nhị cận giang là yếu tố được chú trọng từ bao lâu nay thiên hướng về phong thủy; bờ sông, hồ nước là nơi được ví như sự nghiệp cũng trôi chảy như dòng nước, mang đến một không gian lý tưởng sống và là nơi trù phú thu hút tiền tài.

Tam cận lộ cũng rất quan trọng; những con đường đi là những huyết mạch của xã hội, đường đi đến vị trí kinh doanh phải thuận lợi không gây khó khăn, nguy hiểm cho người đi đường.

3 – Mặt bằng xây dựng phải an toàn

Mặt bằng xây dựng mô hình kinh doanh homestay phải là đất không có tranh chấp, có giấy tờ pháp lý rõ ràng.

Cần phải cảnh giác lừa đảo đất chính chủ hoặc dự án ảo; nên tìm hiểu kỹ tại các cơ quan quản lý đất đai vị trí đang muốn xây dựng homestay.

Cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh homestay để đưa hệ thống kinh doanh homestay vào hoạt động ổn định và hợp pháp. Xem thêm bài viết THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH HOMESTAY.

4 – Vị trí mặt bằng thu hút

Đây cũng là một trong những lưu ý kinh doanh homestay du lịch có thể khác với những mô hình khác đòi hỏi về góc view, cảnh quan đẹp.

Từ đó bạn tạo thành một khu du lịch độc đáo, mang đậm nét riêng cho du khách có những trải nghiệm ấn tượng.

Giữ phong cách tự nhiên hài hòa thiên nhiên; đồng thời cũng phải đủ tiện nghi chỗ ăn, ngủ, chơi trò chơi…

Nếu bạn đi thuê mặt bằng tại một nơi khác kinh doanh homestay; bạn cần phải tìm hiểu phong tục tập quán sinh sống của người dân địa phương nơi đó. Kể cả người quản lý, chăm sóc homestay tốt nhất thuê người địa phương có những lợi thế nhất định như; sự gắn bó lâu dài, hiểu biết về văn hóa địa phương.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời