Cầu kính Bạch Long Mộc Châu nằm ở tỉnh Sơn La. Theo nhiều thông tin đưa; Cầu kính Bạch Long Mộc Châu sẽ đưa vào hoạt động dịp lễ 30-4 – 01-05 này.

Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới sắp đón khách ở Mộc Châu

Cây cầu kính Bạch Long ở đâu

Cây cầu kính Bạch Long Mộc Châu được xây dựng tại; một quần thể du lịch, nghỉ dưỡng ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Việt Nam

Cầu kính này dài 632m; chiều rộng mặt cầu là 2,4m; làm từ kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40 mm

Với chiều dài 632m vượt qua cầu trong khu thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên, Trung Quốc 526 m; để trở thành cây cầu kính dài nhất thế giới.

Cầu kính Bạch Long Mộc Châu với phần bắc qua vách núi 290 m, trên vách đá 342 m. Dưới cầu là vực sâu 150 m, tạo cảm giác mạo hiểm. Chiều rộng của mặt cầu 2,4 m; phần trên vách đá 1,5 m; tạo cho du khách tham quan một cảm giác mạnh.

Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt và âm thanh giả lập để tăng trải nghiệm. Cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi hang Chim Thần; với các nhũ đá tự nhiên; công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Những chia sẻ của nhà đầu tư về cây cầu kính dài nhất thế giới

Ông Hoàng Mạnh Duy, Trưởng Phòng truyền thông dự án, cho biết; cầu đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh; “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”. Dự kiến Guinness sẽ công bố vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

“Bên cạnh việc đã kiểm định thử tải đạt các tiêu chuẩn với hệ số an toàn cao gấp 6 lần, chúng tôi tự tin về chất lượng của sản phẩm du lịch cầu kính Bạch Long. Ngoài ra, để du khách có những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, các góc chụp ảnh đẹp, chúng tôi ứng dụng công nghệ kiểm soát tự động số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm”, ông Duy nói. Dự án được quyết định đầu tư tháng 2/2020, tổng vốn giai đoạn đầu 773 tỷ đồng, khởi công đầu năm 2021.

Cầu là một trong những hạng mục của quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Mộc Châu Island, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, đang trang trí cảnh quan để phục vụ du khách vào dịp lễ 30/4 và lễ khánh thành vào trung tuần tháng 5.

Đây là cây cầu kính thứ ba ở Việt Nam sau Cầu Rồng Mây ở Lai Châu và Cầu Tình yêu ở Mộc Châu. Những cây cầu kính dài nhất thế giới trước đó được Guinness công nhận đều ở Trung Quốc. Hiện danh hiệu cầu kính dài nhất thế giới thuộc về cầu trong khu thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên, 526 m.

Cây cầu kính sẽ là điểm nhấn tạo sức hút du lịch

Ông Long Trung Tâm, Chủ tịch UBND Huyện Mộc Châu, cho biết: “Việc khánh thành, đưa vào hoạt động cầu kính đi bộ là một trong những sự kiện lớn của huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La, tạo sức lan tỏa, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh và vùng Tây Bắc”.

Cũng trong dịp khánh thành, huyện Mộc Châu chỉnh trang đô thị, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường, thành lập tổ công tác đảm bảo an ninh… để phục vụ du khách.

Giá vé tham khảo đi bộ cây cầu kính

Giá vé trải nghiệm cầu kính các ngày cuối tuần và dịp lễ 650.000 đồng một người lớn, trẻ em cao 1-1,4 m là 450.000 đồng. Giá vé ngày thường giảm 100.000 đồng. Người dân Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công giảm giá vé trong ngày thường là 400.000 đồng một người lớn và 250.000 đồng với trẻ em. Trẻ dưới 1 m được miễn phí.

Ngoài cầu kính, ngày 29/4, khu vui chơi sẽ đưa vào phục vụ du khách các hạng mục như nhà hàng Tabamboo được dựng từ 60.000 cây tre tầm vông, tham quan Hang động Chim Thần, Zipline, đường trượt Air Sline, khu vui chơi ngoài trời Bouncing Clound…

Nguồn tham khảo internet

Xem thêm

Điểm cắm trại đẹp dịp lễ 30-4

Chia sẻ bài viết:

Trả lời