Những bước tiến du lịch Việt Nam vươn tầm thế giới:Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam; tổng thu từ khách du lịch trong giai đoạn 2000 – 2018 bước tiến du lịch Việt Nam tăng trưởng khoảng 30 lần.

Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển; du lịch Viêt Nam đã có những bước tiến dài cả về thu hút khách du lịch; phát triển cơ sở vật chất, kỹ thuật, cơ sở dịch vụ, quảng bá xúc tiến…  và được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Những bước tiến du lịch Việt Nam 2018 vươn tầm thế giới bứt phá

Tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt xấp xỉ 8,5 triệu lượt; (tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2018), doanh thu từ du lịch đạt 338.200 tỷ đồng (tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2018).

Giai đoạn 2000-2017 số lượng cơ sở lưu trú trên cả nước đã tăng gần 8 lần; đặc biệt là số lượng các cơ sở lưu trú 3-5 sao; Nổi bật trong số này là những hệ thống resort, khách sạn cao cấp trải dài khắp đất nước với hệ thống tiện ích đồng bộ; đáp ứng nhu cầu giải trí, tham quan, nghỉ dưỡng của mọi đối tượng khách du lịch.

Buoc tien du lich Viet Nam
Du lịch việt nam vươn tầm thế giới

Có thể kể tới chuỗi các quần thể nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC như; FLC Vĩnh Phúc, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Hạ Long; Đây đều là các “hệ sinh thái” du lịch quy mô được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao; với khách sạn, resort, trung tâm hội nghị quốc tế và hệ thống tiện ích giải trí chất lượng; thu hút hàng vạn du khách mỗi năm; Trong đó, nhiều khu đã nhận được chứng nhận của các tổ chức quốc tế danh giá như Asia Pacific; Property Awards; The Guide Awards hay RCI Gold Crown.

Theo nhận định của giáo sư Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Các mô hình tổ hợp Khu nghỉ dưỡng, giải trí tuy mới nổi lên ở Việt Nam gần đây; nhưng đã trở nên đặc biệt sôi động khi có sự dẫn dắt của các nhà đầu tư tên tuổi, uy tín hàng đầu; Tương lai không xa; các mô hình thành công sẽ mau chóng trở thành “gà đẻ trứng vàng” cho ngành công nghiệp “không khói”; đóng góp cho tăng trưởng kinh tế chung.

Bắt kịp các xu hướng du lịch nghỉ dưỡng hiện đại

Bên cạnh sự cải thiện, nâng cấp nhanh chóng hệ thống cơ sở; vật chất, dịch vụ, quảng bá xúc tiến… du lịch Việt cũng đang cho thấy sự bắt nhịp nhanh chóng; với các xu hướng du lịch nghỉ dưỡng hiện đại trên thế giới. Trong đó không thể không nhắc tới mô hình Sở hữu kỳ nghỉ được đánh giá là hiện đại và tiện dụng nhất trên thế giới hiện nay.

Ra đời và phát triển từ nhiều thập kỷ trước tại Pháp và Thụy Sĩ; Sở hữu kỳ nghỉ giúp khách hàng tiết kiệm lên đến 70%; chi phí so với mức giá đặt phòng thông thường; nhờ đặt mua trước gói lưu trú trong dài hạn tại các khu resort, khách sạn; Ngày nay, Sở hữu kỳ nghỉ đã thực sự trở thành loại hình dịch vụ văn minh, đáp ứng những nhu cầu thiết yếu về du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí của cuộc sống hiện đại.

Mặc dù mới có mặt tại Việt Nam chưa lâu

song Sở hữu kỳ nghỉ đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các gia đình Việt, bởi đây là gói dịch vụ giúp họ có động lực cho những kỳ nghỉ thường xuyên hơn; có chỗ nghỉ dưỡng cao cấp hơn dù chi trả ít tiền hơn. Các gia đình có thể tuỳ nghi lựa chọn những căn hộ khách sạn cao cấp với nhà bếp riêng, bể bơi và đa phần là có hai phòng ngủ trở lên.

Đáng chú ý, đầu năm 2018, một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam – Tập đoàn FLC; cũng đã gia nhập thị trường Sở hữu kỳ nghỉ bằng việc ra mắt thương hiệu FLC Holiday. Đây là dự án được Tập đoàn FLC ấp ủ trong nhiều năm; với các sản phẩm được thiết kế dựa trên chính nhu cầu thực tế của người Việt Nam; Sau quá trình dài nghiên cứu và khảo sát, sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ của FLC Holiday; đã có những cải tiến nổi trội so với các sản phẩm cùng loại của các đơn vị khác trên thị trường.

Cụ thể, sản phẩm FLC Holiday mang tới kỳ nghỉ 8 ngày 7 đêm hàng năm tại tất cả các khu nghỉ của FLC cũng như cơ hội nghỉ dưỡng ở nhiều resort 5 sao khác với mức chi phí có khả năng tiết kiệm từ 50% -70%. Đặc biệt, với chính sách đồng sở hữu chỉ duy nhất có ở FLC Holiday, khách hàng cũng được thêm một lần tiết kiệm chi phí.

Sự linh hoạt trong kinh doanh

Sự ưu việt trong chính sách đặt phòng và thời gian nghỉ dưỡng linh hoạt của FLC Holiday cũng là điểm cộng đáng kể. Theo đó, ngoài lợi thế sở hữu hệ thống khu nghỉ dưỡng 5 sao hiện hữu, FLC Holiday còn cho phép khách hàng có thể chia nhỏ thời gian sở hữu kỳ nghỉ thành 2 kỳ nghỉ ngắn trong năm, bảo lưu kỳ nghỉ nếu không có nhu cầu hoặc tạm ứng kỳ nghỉ không giới hạn.

Hấp dẫn hơn, khi đã là thành viên của FLC Holiday, lựa chọn lưu trú của khách hàng có thể mở rộng tới 4.300 điểm đến phân bố trên 110 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc RCI – mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ hàng đầu thế giới.

Với sự năng động và không ngừng đổi mới, cộng đồng doanh nghiệp du lịch đã, đang và sẽ tiếp tục là những nhân tố, những mắt xích quan trọng đưa Việt Nam từng bước trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, có khả năng cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới.(nguồn giadinhvietnam)

Chia sẻ bài viết:

Trả lời