Trồng cây kết hợp du lịch là một trong những chiến lược mới tại các nước đang phát triển. Bởi trồng cây gỗ quý kết hợp làm du lịch sẽ mang lại một nguồn thu khổng lồ mà ít ai ngờ đến.

Trồng cây kết hợp du lịch bằng Lều Mông cổ

Vì sao nên trồng gỗ quý kết hợp kinh doanh du lịch

Tạo ra hai nguồn thu nhập cao là gỗ quý và khách đến du lịch thuê nhà lều homestay và các dịch vụ ăn uống khác.

Trồng cây gỗ quý tạo ra một bầu không khí trong lành, dễ chịu. Đó là một không gian yên bình mà nhiều người tìm đến thư giãn; đó là cơ hội và phù hợp nhất chính là sử dụng lều Mông Cổ làm du lịch homestay.

Góp phần trồng cây gây rừng bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, phòng chống thiên tai. Tạo ra nguồn thu nhập cho chính bản thân và người thân xung quanh.

Xu hướng du lịch tại nơi có cây xanh, mới lạ, yên tĩnh đang được phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt từ sau đại dịch Covid-19 làm cho ngành du lịch xáo trộn thay đổi lớn, làm cho con người yêu quê hương, yêu thiên nhiên hơn.

Trồng cây gỗ quý kèm theo kinh doanh du lịch rất phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu tại nước ta về trồng trọt. Cũng như nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam được bạn bè cộng đồng trên thế giới biết đến.

Lợi nhuận làm du lịch kết hợp trồng cây

Thông caribe có thể khai thác nhựa sau 10 năm. Trung bình đạt 6-8kg/cây/năm; 1 ha trồng 600 cây đạt 3- 4 tấn nhựa/ha; theo giá hiện hành: 30.000 – 34.000/1kg nhựa hiện nay, 1 ha thông caribe có thể thu: 100 – 120 triệu/1 năm

Trồng cây cao su 1ha trong vòng 5-7 năm. Cho thu hoạch khoảng 8-15 triệu một tháng và thu hoạch liên tục trong vòng 8-10 tháng trong một năm.

Trồng cây gỗ quý kết hợp kinh doanh du lịch

Tham khảo thêm loại cây gỗ quý nhóm 1 là cây gỗ sưa đỏ

Mật độ trồng cây gỗ sưa đỏ 1ha thì được 1100 cây. Trong vòng 9-10 năm thì mỗi cây gỗ sưa đỏ đạt được 40-60kg lõi gỗ, ước tính trị giá là 6.000.000đ/ cây.

Vậy ước tính 1ha trong vòng 9-10 năm thu về khoảng 6,6 tỷ. Đó là giá gỗ đang ở mức thấp, nếu trở về thời hoàng kim thì mức thu này có thể gấp 5-10 lần.

Với lợi nhuận cao kết hợp kinh doanh du lịch. Thì đó cũng là một giải pháp tuyệt vời cho nhà đầu tư. Với hai phương án kinh doanh, hai nguồn thu nhập.

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời