Như chúng ta đã biết thể thao và du lịch ngày càng phát triển; đặc biệt thể thao là cơ hội chắp thêm cánh cho ngành du lịch lớn mạnh. Thể thao và du lịch được các nước trên thế giới; ngày càng chú trọng đầu tư mang tầm quy mô bài bản, vững mạnh hơn.

the thao va du lich
Thể thao và du lịch ngày càng phát triển và vững mạnh

Phát triển thể thao kết hợp du lịch

  • Thể thao không chỉ đơn thuần rèn luyện ở mức độ cá nhân, nâng cao sức khỏe; thể thao còn là những hoạt động vui chơi giao lưu; với từ cá nhân đến tập thể và quốc gia.
  • Các hoạt động thể thao lớn như; seagame, thế vận hội Olympic, thế vận hội mùa hè, thế vận hội mùa đông, giải bóng đá vô địch thế giới world cup, giải vô địch Châu Âu(Euro), Cúp bóng đá Nam MỸ (copa america)…
  • Khi các sự kiện thể thao được diễn ra ngoài những cuộc so tài thể thao; còn là cơ hội tốt là một chuyến du lịch nhằm khám phá thêm phong tục, bản sắc văn hóa vùng miền, địa danh du lịch thiên nhiên đẹp.
  • Đối với thể thao Việt Nam cũng đứng tốp đầu Đông Nam Á và phát triển so với thế giới. Chính vì vậy; sự kết hợp thể thao và du lịch là hoàn hảo, một trong những yếu tốt đưa ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia.
du lich va the thao
Thế vận hội cơ hội cho du lịch

Cần phát huy điểm mạnh du lịch Việt Nam

  • Du lịch Việt Nam cũng đã sớm khẳng định mình trên bản đồ quốc tế; nhiều địa danh thiên nhiên đẹp, có 54 dân tộc sinh sống đa dạng phong phú bản sắc, con người Việt Nam thân thiện hiếu khách.
  • Là một đất nước nông nghiệp là chủ yếu; phát triển farmstay, homestay thuận lợi, các khu resort mini tại những nơi có cảnh quan thiên nhiên trùng điệp hùng vĩ.
  • Từ năm 2018 đánh dấu mốc lịch sử về tăng trưởng du lịch, năm 2019 cũng đã phát triển đạt nhiều giải thưởng do tổ chức du lịch thế giới bình chọn.
  • Sự hội tụ nhiều yếu tố quan trọng và thuận lợi; người làm kinh doanh đặc biệt kinh doanh du lịch phải nhìn thấy điều này và chỉ cần đổi mới và đa dạng mô hình thì sẽ phát triển và bền vững.

Thông tin phát triển du lịch

Chia sẻ bài viết:

Trả lời