Thảo nguyên Đồng Lâm vẫn còn là một mảnh đất màu mỡ tiềm năng; cho du lịch sinh thái còn ít người biết đến. Kể cả người đầu tư du lịch cũng như người hay đi du lịch khám phá. Vậy cùng Mina house tìm hiểu xem có điều gì bí ẩn ở Thảo nguyên xanh Đồng Lâm này.

Thảo nguyên Đồng Lâm ở đâu

Thảo nguyên Đồng Lâm nằm tại Xã Hữu Liên, Huyện Hữu Lũng, Tỉnh Lạng Sơn

Xã Hữu Liên nằm ở phía bắc huyện Hữu Lũng, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp các huyện Chi Lăng và Văn Quan

Phía tây giáp xã Yên Bình và huyện Bắc Sơn

Phía nam giáp các xã Hòa Bình, Yên Thịnh và Yên Sơn

Phía bắc giáp huyện Bắc Sơn.

Phía đông nam giáp tỉnh Quảng Ninh: 49 km.

Phía tây giáp tỉnh Bắc Kạn: 73 km.

Hành trình từ Hà Nội đến Lạng Sơn dài khoảng 157km dọc theo đường QL1A

Homestay lắp ráp trên thảo nguyên
Homestay lắp ráp trên thảo nguyên

Thảo nguyên xanh Đồng Lâm Hữu Liên có gì đẹp

Nếu như nghe đến thảo nguyên xanh thì ấn tượng nhất của bạn sẽ nghĩ đến đất nước Mông Cổ có những thảo nguyên xanh tuyệt vời với hơn một phần ba người dân sống bằng lều tròn du mục trên thảo nguyên.

Bạn sẽ không ngờ tới Việt Nam ta cũng có một thảo nguyên xanh đẹp không kém đó là Thảo nguyên Đồng Lâm, Hữu Liên, Lạng Sơn.

Tại nơi đây chia làm bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông; khi Xuân, hè đến bạn có thể chiêm ngưỡng một thảo nguyên xanh đầy sức sống. Khi đến tháng 7 đến tháng 10 hàng năm tại đây thường mưa nhiều cả Thảo nguyên Đồng Lâm chìm trong nước; lúc này bạn có thể chèo thuyền Kayak, bè tự chế bằng tre của người dân bản địa. Đây là một cảnh tượng giống với Hồ nước “ thần tiên” sẽ biến mất vào mùa đông tại đất nước Áo.

Khi Mùa đông đến bạn có thể tung tăng tay trong tay người thân đi  trên Thảo nguyên Đồng Lâm tuyết, một cảm giác ùa về mang bao nhiêu ký ức đẹp.

Sẽ không còn trong thờ ca khi bạn đến du lịch Thảo nguyên Hữu Liên

“Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa

Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh

Ai lên xứ Lạng cùng anh

Tiếc công bác mẹ sinh thành ra em

Tay cầm bầu rượu nắm nem

Mải vui quên hết lời em dặn dò”

Không chỉ mỗi thảo nguyên xanh Đồng Lâm làm cho bạn say mê, Tại nơi đây bạn sẽ được khám phá bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của người dân tốc Dao, Tày, Nùng… đi với những di sản văn hóa phi vật thể như hát Pá Xoan của dân tộc Dao, hát Nhà tơ (hát cửa đình), hát Then, diễn Chèo cổ, trang phục dân tộc Dao và các lễ hội đình, đền, lễ hội đầu pháo Kỳ Lừa, lễ hội chùa Tam Thanh…

Farmstay trên Thảo Nguyên

Lại càng hấp dẫn hơn tại đây cũng có nhiều món ăn ngon và lạ như; Vịt quay lá mác mật, Phở Vịt quay, Phở chua, Bánh Áp chao, Bánh cuốn trứng, Cơm lam Bắc Sơn, rau rừng…

Kinh doanh homestay trên thảo nguyên xanh Đồng Lâm

Về cảnh đẹp mộng mơ như tranh vẽ của Thảo nguyên Hữu Liên thì không còn gì bàn, với khí hậu mát mẻ quanh năm, một vị trí du lịch chưa được chú ý đầu tư. Bạn có cơ hội lớn nếu xây dựng homestay, farmstay, nhà bong bóng check in…

Bạn nên sử dụng dạng homestay lắp ráp, farmstay lắp ráp. Vì khi vào mùa mưa bạn có thể tháo rời di chuyển lên vị trí cao hơn.

Lạng Sơn cũng giáp với Quảng Ninh chỉ cách khoảng 49km một địa danh du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo khách du lịch, cơ hội du khách tìm đến Thảo nguyên Lạng Sơn dừng chân là cao.

Lạng Sơn cách Hà Nội khoảng 157km đó cũng là cung đường Phượt mà các Phượt thủ không thể bỏ qua. Đồng thời du lịch Cá nhân, Đội nhóm, Gia đình ngày càng phát triển.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời