Kinh doanh lưu trú du lịch gần đây nhiều người tìm hiểu điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch gồm những gì để trở thành cơ sở lưu trú đúng quy định.

Sử dụng nhà tròn lắp ghép làm kinh doanh du lịch

Tuy mô hình lưu trú du lịch không còn mới đối với những ai đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Những lại rất quan trọng với người mới khởi nghiệp kinh doanh du lịch.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch

  1. Đảm bảo điều kiện về an toàn phòng chống cháy nổ, phòng độc và vệ sinh môi trường
  2. Đảm bảo về trật tự, an toàn công cộng
  3. Địa điểm kinh doanh không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

Như vậy, để kinh doanh homestay, sau khi tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh, cần làm cam kết với các nội dung trên và nộp cho cơ quan công an cấp quận/ huyện trở lên để có thể kinh doanh homestay theo quy định của pháp luật.

Thiết kế kinh doanh dịch vụ lưu trú

Khi xác định vị trí xây dựng cơ sở du lịch. Người đầu tư cần lựa chọn mẫu thiết kế lưu trú để kinh doanh phù hợp và mới lạ thu hút nhất.

  1. Thiết kế dạng cát, sỏi, xi măng như nhà phố, rất tốn kém và rất khó khăn việc xây dựng nếu ở trên đồi núi…không phù hợp với người thuê đất mặt bằng đầu tư. Vì khi chuyển đi nơi khác, bạn không thể gõ bỏ mang đi.
  2. Thiết kế theo dạng gỗ, tre…như kiểu mẫu cổ truyền; có thể vẫn còn có người yêu thích. Nhưng phần lớn sẽ không thu hút mạnh với giới trẻ du lịch.
  3. Mẫu homestay mới lạ hay còn gọi mẫu nhà lưu trú kinh doanh du lịch hiện nay là; dạng nhà khung thép lắp ghép, nhà bong bóng Mina house phù hợp nhất.
Mẫu thiết kế lưu trú du lịch thu hút nhất
  • Là dạng tháo lắp ghép thuận lợi cho ai thuê đất mặt bằng, khi chuyển đi nơi khác, bạn cũng tháo rời mang theo.
  • Là mô hình ứng dụng kinh doanh bằng nhà tròn lắp ghép đang được nhiều nước trên thế giới phát triển mạnh và đúng xu thế hiện đại.

Xem thêm

Thủ tục làm homestay, farmstay lưu trú du lịch

8 bước kinh doanh homestay thành công

Chia sẻ bài viết:

Trả lời