Lễ hội Hoa hồng sẽ được tổ chức tại Thung lũng Hoa hồng Fansipan lớn nhất Việt Nam với diện tích 50.000 m2 từ ngày 27-04 đến 30-05- 2023. Đây là Lễ hội Hoa lớn nhất được tổ chức từ trước đến nay, thu hút nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn về Hoa, về Du lịch…

Sapa tổ chức Lễ hội Hoa hồng lớn nhất từ trước đến nay

Để tìm hiểu sâu hơn một chút về Lễ hội. Điều đầu tiên bạn càn nắm được; nguồn gốc của Lễ hội bắt nguồn từ đâu, ý nghĩa, giá trị mang lại và địa chỉ cụ thể để du khách tiện đến tham quan.

Nguồn gốc Lễ hội Hoa hồng

Lễ hội Hoa hồng có nguồn gốc từ thời Trung Cổ tại châu Âu, khi các nhà vua và quý tộc thường sử dụng hoa hồng để trang trí lâu đài và hoàng cung. Tuy nhiên, nguồn gốc chính thức của Lễ hội Hoa hồng được cho là xuất phát từ nghi lễ trao tặng hoa hồng giữa người Anh và Pháp vào thế kỷ 19.

Vào năm 1907, người Mỹ Anna Jarvis cũng đã bắt đầu đề xuất ý tưởng tổ chức Lễ mẹ nhân ngày của mẹ tại Hoa Kỳ, trong đó hoa hồng được chọn làm biểu tượng cho tình mẫu tử. Từ đó, Lễ hội Hoa đã trở thành một phong tục phổ biến trên toàn cầu và thường được tổ chức vào khoảng tháng 5 hàng năm.

Sa Pa tổ chức lễ hội hoa hồng lớn nhất từ trước đến nay

Du khách đến Sa Pa trong kỳ nghỉ 30/4 sẽ được chiêm ngưỡng hàng triệu bông hồng từ hơn 150 giống hoa trên thế giới.

Lễ hội hoa hồng năm nay được tổ chức từ 27/4 đến 30/5. Tại thung lũng hoa hồng Fansipan lớn nhất Việt Nam với diện tích 50.000 m2. Đây là khu vực chính của lễ hội với 300.000 gốc hồng cùng hàng triệu bông đang vào độ đẹp nhất.

Năm nay, ban tổ chức đem tới 150 giống hoa từ khắp thế giới. Một số giống hoa đặc biệt nhất có thể kể đến là; Juliet, Black Baccarat, Rouge Royale, Spirit of Freedom, Society. Giống hồng được mệnh danh nữ hoàng huyền bí. Đại diện ban tổ chức cho biết sự kiện có quy mô lớn chưa từng có tại thị xã Sa Pa.

Tại thung lũng hoa hồng. Hàng loạt chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm văn hoá Tây Bắc. Sẽ được trình diễn như biểu diễn thời trang bằng hoa hồng kết hợp múa xòe hoa tại sân khấu. Trích đoạn đám cưới người Dao…

Ngoài ra, du khách ghé thăm trung tâm thị xã Sa Pa. Cũng được trải nghiệm lễ hội đường phố với màn diễu hành được thực hiện bởi. 750 diễn viên là nghệ nhân dân gian và người dân Sa Pa. Cùng 34 chiếc xe trang trí bằng hoa hồng.

Chia sẻ của Phó Chủ tịch UBND

Ông Đỗ Văn Tân. Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, kỳ vọng lễ hội hoa hồng và lễ hội đường phố. Sẽ trở thành điểm nhấn trong chuỗi sự kiện lễ hội mùa hè và trước mắt là kỳ nghỉ 30/4.

Dịp 30/4 năm nay, Sa Pa dự kiến đón khoảng 180.000-200.000 khách tới tham quan, lưu trú. Con số này tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022. Hiện công tác chuẩn bị đón khách cơ bản đã hoàn tất. UBND thị xã Sa Pa đã chỉ đạo Hiệp hội Du lịch Sa Pa và các đơn vị liên quan. Rà soát, đảm bảo công tác quản lý giá, an ninh trật tự. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho du khách./ Nguồn internet

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời