Du lịch số là gì hay còn gọi du lịch 4.0 là như thế nào; cơ hội kinh doanh du lịch số là gì, có những khó khăn thuận lợi nào.

Du lịch chuyển đổi số là gì

Khái niệm du lịch số 4.0 là gì

Du lịch số là xây dựng và phát triển du lịch một cách thông minh dựa vào công nghệ số của cách mạng 3.0 và 4.0. Tạo ra những sản phẩm, dịch vụ du lịch tiện ích nhất cho du khách trải nghiệm hài lòng nhất.

Cơ hội kinh doanh du lịch số

Dù chúng ta đang đứng trước sự phát triển của công nghiệp 4.0. Nhưng tỷ lệ người sử dụng internet để giao dịch mua bán, đặt dịch vụ du lịch vẫn là con số khiếm tốn hơn 34%, dự báo trong tương lai gần con số này sẽ tăng mạnh; bởi Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Tại Việt Nam ta dù số lượng người sử dụng internet khiêm tốn. Nhưng tại các nước phát triển xem đây là một hình thức phổ biến, tự động tìm kiếm đến các dịch vụ du lịch thông qua internet.

Người đầu tư du lịch cần nắm bắt cơ hội này để thúc đẩy phát triển du lịch; làm giàu cho bản thân, cho địa phương, cho đất nước.

Công nghệ internet phát triển. Đặc biệt là mạng xã hội facebook, youtube, instagram, twitter; thông qua những phương tiện này khách du lịch dễ dàng tìm thấy một điểm du lịch dù người đó ở bất cứ nơi nào.

Những khó khăn thuận lợi về du lịch số

Thuận lợi

Dễ dàng tiếp cận nguồn khách du lịch, không bị giới hạn, địa lý, tuổi tác, giới tính…giảm chi phí quảng cáo, dễ dàng quản lý mô hình du lịch thông qua ứng dụng số.

Khó khăn

Dù mọi thứ nhìn thấy diễn ra rất thuận lợi; đi kèm đó cũng có những khó khăn cho chủ đầu tư du lịch cũng như du khách về thông tin lừa đảo, sai lệch.

Thông qua bài chia sẻ này bạn cơ bản nắm được du lịch số là gì, cơ hội, khó khăn, thuận lợi trong đầu tư du lịch 4.0. Chúc bạn có những kế hoạch xây dựng mô hình du lịch thông minh hiệu quả nhất.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời