Du lịch sinh thái là gì. Đây cũng là một câu hỏi nhiều người vẫn chưa định nghĩa được; du lịch sinh thái là gì và định nghĩa ngắn gọn sâu sắc nhất. Hôm nay; mina house xin cùng chia sẻ với bạn những thắc mắc nêu trên về thông tin du lịch sinh thái.

du lich sinh thai la gi
Nhà tròn lắp ráp làm homestay, resort tại khu du lịch sinh thái

Định nghĩa về du lịch sinh thái là gì

Du lịch sinh  thái là đến những điểm du lịch hướng đến thiên nhiên; Mỗi cá nhân phải có trách nhiệm bảo vệ dù ở bất cứ nơi nào. Phải góp phần; duy trì, bảo tồn sinh vật cảnh quan và tạo điều kiện cho chúng có sự phát triển tốt nhất

Nguyên tắc du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái là đoàn kết bảo tồn, cộng đồng và du lịch bền vững. Điều này có nghĩa là những người thực hiện, tham gia và tiếp thị các hoạt động du lịch sinh thái nên áp dụng các nguyên tắc du lịch sinh thái sau:

  1. Giảm thiểu các tác động về thể chất, xã hội, hành vi và tâm lý
  2. Xây dựng nhận thức và tôn trọng môi trường và văn hóa.
  3. Cung cấp trải nghiệm tích cực cho cả khách truy cập và chủ nhà.
  4. Cung cấp lợi ích tài chính trực tiếp để bảo tồn.
  5. Tạo ra lợi ích tài chính cho cả người dân địa phương và ngành công nghiệp tư nhân.
  6. Cung cấp trải nghiệm diễn giải đáng nhớ cho du khách giúp nâng cao độ nhạy cảm với khí hậu chính trị, môi trường và xã hội của nước chủ nhà.
  7. Thiết kế, xây dựng và vận hành các cơ sở tác động thấp.
  8. Công nhận các quyền và niềm tin tinh thần của người bản địa trong cộng đồng của bạn và hợp tác với họ để tạo ra sự trao quyền.

Tầm quan trọng của du lịch sinh thái

Khi chúng ta nghĩ về những niềm vui đến với những chuyến phiêu lưu, chúng ta thường hình dung những chuyến đi thú vị;  đến những địa điểm đẹp phù hợp để chụp một bức ảnh hoàn hảo, những món ăn độc đáo bạn sẽ không tìm thấy ở nhà và gặp những người khác với chúng ta quen.

Với du lịch cho phép chúng tôi làm nhiều hơn là chỉ tìm hiểu sự thật về các địa điểm khác nhau. Nó cho phép chúng ta đắm mình vào văn hóa và lối sống của người khác và để lại những ấn tượng lâu dài mà không có khả năng bị lãng quên.

Những thông tin về du lịch sinh thái

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời