Vì sao du lịch là kinh tế mũi nhọn hay nói một cách khác du lịch là ngành công nghiệp không khói đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của một quốc gia, một vùng miền, địa phương…

Tại vì sao du lịch là kinh tế mũi nhọn

Vẫn có nhiều người chưa nắm được hết tầm quan trọng. Cũng như hiểu tại sao du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn một cách khái quát nhất.

Sức mạnh du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn

Du lịch đã sớm phát triển và trở thành một ngành công nghiệp bền vững, được đầu tư bài bản thu lại một kết quả rất lớn.

Điều quan trọng đối với ngành du lịch, mức tái đầu tư thấp hơn, thu nhập lợi nhuận lại bền vững lâu dài. Đấy chính là lý do vì sao du lịch luôn được chú trọng đầu tư phát triển hướng đến một ngành công nghiệp không khói mang lại lợi nhuận rất tốt, thu hút nhiều chủ đầu tư. Từ cá nhân đến tổ chức Tập đoàn, tạo nên một thị trường du lịch sôi động.

Sự phát triển du lịch đã làm tác động đến các ngành kinh tế khác. Thúc đẩy kinh tế tạo nhiều công ăn việc làm,; có những giao lưu chia sẻ sáng tạo hơn; mở ra cơ hội cho tất cả mọi người; chú trọng bảo tồn di sản văn hóa…

Những thuận lợi của ngành du lịch

Nhu cầu du lịch con người ngày càng tăng lên. Trước đây tại vùng quê chưa có một khái niệm đi du lịch. Du lịch chỉ dành cho người có điều kiện, tự do tài chính. Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt là mạng internet đã làm thay đổi lớn về sự nhìn nhận đối với du lịch.

Thông qua mạng xã hội facebook, youtube, twitter, instagram…giúp cho người làm du lịch đã dàng quảng bá. Điều này cũng rất tuyệt vời cho người tham gia mạng xã hội tiếp cận được các điểm du lịch. Bằng những hình ảnh, video thực tế, kích thích tăng cường phát triển du lịch.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời