Sa mạc lớn nhất thế giới là một Sa mạc như thế nào; về khí hậu, thời tiết, người dân sinh sống ra sao. Bạn có thể xem trong bài viết này giúp ích được cho bạn biết được Sa mạc nào lớn nhất thế giới, Sa mạc nào nhỏ nhất thế giới nhé.

Sau đây là những chia sẻ của Mina house về 6 Sa mạc bạn có thể tham khảo thêm về diện tích, khí hậu, nét đẹp riêng của Sa mạc như sau.

Sa mạc rộng lớn nhất thế giới Nam cực

Nam Cực chính là sa mạc lớn nhất thế giới hiện nay, với diện tích “khủng” xấp xỉ 13,8 triệu kilomet vuông. Nó được bao phủ bởi lớp băng vĩnh hằng chiếm tới 90% lượng nước trên Trái Đất, và phần lớn trong số đó dày trung bình 1,6km.

Sa mạc Nam cực một Sa mạc lạnh giá khắc nghiệt

Người ta đã ghi nhận được mức nhiệt độ thấp lịch sử xuống tới -89,2°C vào năm 1983. Trong thời gian gần đây, Nam cực dễ tiếp cận hơn và trở thành một địa điểm du lịch mới nổi thu hút du khách thích chinh phục.

Sa mạc nhỏ nhất thế giới – Carcross, Canada

Sa mạc Carcross, Canada được xem là Sa mạc nhỏ nhất thế giới. Với diện tích chỉ khoảng 2,6 km2

Sa mạc Carcross Canada

Khí hậu khô nóng và gió thổi mạnh liên tục đã tạo ra những cồn cát khô cằn. Được hình thành từ cuối kỷ Băng Hà, rồi dần dần qua hàng trăm ngàn năm, khí hậu khô và gió mạnh khiến hồ băng bị bóc hơi và dần lộ ra vùng cát lớn như hiện nay.

Sa mạc muối Salar De Uyuni, Bolivia

Sa mạc muối Salar De Uyuni  nằm tại Tỉnh Daniel Campos, bộ Potosí, Bolivia

Sa mạc đẹp và hút khách du lịch nhất tại Bolivia

Sa mạc muối có địa hình bằng phẳng này trải dài hơn 10.500 km2 ở độ cao 3.663 m. Khung cảnh nơi đây đẹp bậc nhất thế giới với sự huyền ảo kết hợp Sa mạc muối như chiếc gương phản chiếu với bầu trời lúc ánh bình mình, ánh hoàng hôn.

Sa mạc Pinnacles, Australia

Sa mạc Pinnacles nằm trong công viên quốc gia Nambung, cách thành phố Perth 200 km

Sa mạc Pinnacles, Australia

Sa mạc này nổi bật lên với những tảng đá; là những cấu trúc đá vôi tự nhiên tuyệt đẹp được hình thành khoảng 25.000-30.000 năm trước

Sa mạc Atacama, Chile

Sa mạc Atacama là một sa mạc nằm ở phía bắc Chile và một phần nhỏ ở phía nam Peru

Sa mạc Atacama, Chile

Đây là một sa mạc căn khô bậc nhất trái đất; có những vùng kéo dài suốt 400-500 năm không một hạt mưa.

Tại đây chỉ có một số ít người sinh sống khoảng 5000 người. Họ sinh sống chủ yếu nhờ vào khai thác quặng, từ khi công nghệ internet phát triển, họ đã có thêm những dịch vụ khách đến đây du lịch khám phá sự kỳ thú này.

Sa mạc Painted, Mỹ

Sa mạc Painted có diện tích khoảng 40.000ha, sa mạc sặc sỡ gồm; đỏ, xanh lam, tím, cam. Đẹp như một bức tranh trừu tượng tạo thành quang cảnh độc lạ tại Mỹ.

Xem thêm

Mùa thu ở đâu đẹp nhất

Ngọn lửa bốc cháy trong thác nước

Kiểu du lịch mới lạ nhất thế giới

Chia sẻ bài viết:

Trả lời