Mina house sẽ chia sẻ 5 lý do nên du lịch homestay. Nếu bạn đang băn khoăn việc chọn có nên đi du lịch homestay hay farmstay…mời bạn xem thêm trong bài viết

5 Lý do bạn nên chọn du lịch homestay

Nên chọn du lịch homestay không

Đây không chỉ thắc mắc riêng mình bạn mà nhiều người khi đi du lịch cũng đặt dấu hỏi về vấn đề này và câu trả lời theo chúng tôi là có. Bạn nên du lịch homestay để trải nghiệm và góp phần vào xây dựng phát triển du lịch vùng ven ngoại thành, vùng quê.

5 Điều bạn chọn du lịch tại homestay

1. Trải nghiệm sự mến khách du lịch

Khi bạn du lịch bất cứ nơi nào; bạn cũng đều đưa ra một nhận xét, so sánh về lòng hiếu khách của người dân bản địa từ việc; chào đón, phục vụ, giao lưu, chia sẻ…

Từ đó giúp bạn có thể khách quan so sánh một cách đơn giản nhất; khi ai đó hỏi bạn về nơi du lịch bạn từng đến.

2. Lưu trú mới lạ của homestay

Ngày nay ngành du lịch homestay, farmstay phát triển rất nhanh và có hai điểm nhấn lớn nhất chính là; mẫu nhà thiết kế homestay; vị trí xây lắp có góc view đẹp.

Đối với nơi lưu trú này không như những khách sạn 5 sao bạn từng đến. Thay vào đó là; những mẫu homestay độc đáo bắt mắt nhỏ nhỏ xinh xinh như; nhà tròn lắp ghép, nhà bong bóng trong suốt…

Bạn tha hồ ngồi, nằm trong homestay cũng có thể ngắm cảnh đẹp thiện nhiên hùng vĩ, ánh bình minh nhô lên, ánh hoàng hôn dần tắt bao trùm một không gian lãng mạn.

3. Tự tay nấu món ăn vùng địa phương

Khi bạn du lịch đến bất cứ một nơi nào đều có những món ăn, đặc sản riêng từng vùng. Lúc này bạn sẽ được người dân nơi đây hướng dẫn sơ chế và tự tay bạn chế biến thành món ăn đậm đà miền quê để thưởng thức.

Thật hạnh phúc khi bạn lần đầu tiền nấu được món ăn đó thưởng thức với người thân yêu bạn; nhâm nhi với chút rượu bia, ca hát, trò chuyện thật nồng ấm bên nhau.

4. Khám phá ấn tượng với chuyến du lịch homestay

Du lịch homestay là nhằm khai thác tại khu du lịch rộng lớn nổi tiếng hoặc những điểm du lịch nhỏ và đẹp còn hoang sơ.

Có lẽ điểm du lịch lớn bạn từng đi nhiều. Nhưng những điểm du lịch dân dã ven ngoại thành, hoang sơ tại vùng quê bạn chưa biết. Khi du lịch homestay bạn có cơ hội khám phá mang đến một cảm xúc bồi hồi khó tả.

5. Đồng tiền du lịch homestay rất giá trị

Bạn đến du lịch bất cứ ở đâu cũng có một khoản chi phí nhất định. Đặc biệt khi bạn chọn du lịch homestay bạn đã góp phần; xây dựng du lịch vùng quê tăng thêm thu nhập cho người dân có thể còn nghèo khó; ủng hộ người kinh doanh homestay du lịch, có thể là một startup hay một cá nhân ít vốn đầu tư du lịch.

Đấy là giá trị đồng tiền của bạn khi đi du lịch và chính là lý do nên du lịch homestay. Nếu bạn đang có kế hoạch và phân vân.

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời