Du lịch thông minh là gì cách ứng dụng và tận dụng các lợi ích mang lại; mời bạn xem chi tiết hơn về du lịch thông minh là gì trong bài viết.

Những lợi ích du lịch thông minh là gì

Khái niệm du lịch thông minh là gì

Du lịch thông minh là sự thay đổi của các Công ty, Đại lý, Cá nhân…nhằm sử dụng các công nghệ kết hợp với tình hình thực tại để tăng khả năng cạnh tranh tổng thể về nhiều mặt.

Những lợi ích từ du lịch thông minh

Thúc đẩy nền kinh tế địa phương, tạo động lực phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như bắt nhịp về cuộc sống công nghệ tiên tiến, thu hẹp khoảng cách địa phương và thành thị.

Tính bền vững của du lịch thông minh là lưu lại, nhận diện, tôn trọng những nét văn hóa, phong tục tập quán, lãnh thổ, vùng miền của người dân sinh sống ở đó, luôn hướng đến một môi trường du lịch sạch đẹp.

Tính tiếp cận toàn cầu không bị giới hạn khoảng cách địa lý cũng như thời gian, phá bỏ mọi rào cản; đồng thời tạo mọi thuận lợi cho những người tuổi tác, mang thai, khuyết tật…dễ dàng tiếp cận được các dịch vụ du lịch, địa điểm. Mang du lịch và nghỉ dưỡng đến mọi người.

Ứng dụng của du lịch thông minh:

Du lịch ngày nay đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; đi kèm vào đó là mức độ cạnh tranh rất khốc liệt. Đặc biệt trong thời thế công nghệ phát triển như hiện nay có rất nhiều cách để nhà đầu tư lựa chọn, tạo mọi thuận lợi cho khách du lịch đến điểm đến.

Xây dựng nguồn dữ liệu quảng bá truyền cảm hứng đến du khách; website, các mạng xã hội lớn như youtube, facebook, tiktok, văn bản giới thiệu, video, hình ảnh, âm thanh, bản đồ, vị trí…mọi thông tin phải rõ ràng minh bạch tiện lợi

Trải nghiệm hài lòng và chia sẻ

Phải sử dụng những dữ liệu, thông tin quảng bá vào thực tế. Tuyệt đối không được thay đổi khác với thông tin truyền đi, nếu có chỉ là tốt hơn, nhiều hơn…khéo léo tiếp nhận mọi thông tin, giải quyết mọi vấn đề hợp lý, mang đến sự trải nghiệm hài lòng để nhận được những chia sẻ thông tin của du khách về dịch vụ bạn một cách tích cực và ngược lại nếu có sự bất mãn xảy ra.

Xem thêm

Dịch vụ thiết kế homestay du lịch

Nguyên nhân làm cho homestay phát triển mạnh

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời