Du lịch có từ khi nào. Đây chính là một cầu hỏi thú vị của người kinh doanh du lịch, người nghiên cứu về du lịch…Trong bài viết này bạn sẽ nắm được cơ bản du lịch có từ khi nào.

Du lịch có từ khi nào – Con người bắt đầu đi du lịch

Nguồn gốc của du lịch

Du lịch có từ khi nào ? câu trả lời cho bạn là du lịch đã xuất hiện vào khoảng; thế kỷ 7 trước công nguyên đến thế kỷ 5 sau công nguyên.

Nguồn gốc du lịch

Nhưng thời điểm này từ “ du lịch “ hay còn gọi khái niệm “ du lịch” ;chưa ra đời thay vào đó chỉ là “chuyến đi thông thường”. Đa phần là những người giàu có; đi tham quan các công trình kiến trúc; nghệ thuật; học ngoại ngữ; thưởng thức các ẩm thực ngon lạ, khám phá văn hóa.

Những người đạo thiên chúa; đạo hồi; đạo phật thường có các buổi giao lưu với nhau về; mưu cầu cuộc sống, sức khỏe, ngắm các cảnh đẹp thiên nhiên…

Du lịch hiện đại bắt đầu xuất hiện

Vào thế kỷ 18 tại các nước Châu Âu đã xuất hiện; các tốp; đội nhóm tổ chức cùng nhau đi chơi; thăm bạn bè qua các quốc gia khác, học ngoại ngữ, văn hóa nghệ thuật…và như thế trào lưu này đã phát triển rất mạnh, thúc đẩy khái niệm “ du lịch “ ra đời. Tới đây bạn đã hiểu được du lịch có từ khi nào.

Từ đây du lịch đã phát triển và thu hút nhiều người quan tâm, nhanh chóng trở thành một hướng kinh doanh rất tiềm năng.

Vào năm 1841 Thomas Cook người Anh là một nhà kinh tế và du lịch đã bắt đầu mở ra dịch vụ kinh doanh lữ hành hiện đại.

Chuyến du lịch đầu tiên ông tổ chức chuyến đi cho 570 người tới dự hội nghị trên một chiếc tàu từ Leicester tới Longborough dưới hình thức một tour hướng dẫn.

Chuyến đi đã diễn ra rất thành công và nhiều người đã học theo Thomas Cook để tiếp tục mở ra các dịch vụ lữ hành làm cho dịch vụ du lịch chính thức thu hút nhiều nhà đầu tư kinh doanh.

Giai đoạn bùng nổ du lịch

Khoảng năm 1930 đây là giai đoạn chính thức bùng nổ về du lịch, các tổ chức quốc tế và khu vực về du lịch và dịch vụ du lịch ra đời rõ ràng.

Năm 1970 các điều lệ, quy định về du lịch đã được công bố và hướng tới một ngành du lịch phát triển trở thành kinh tế mũi nhọn.

Đến ngày 2/1/1975 Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã chính thức được thành lập thuộc Liên Hợp quốc. Đây là tổ chức quốc tế về du lịch lớn nhất thế giới, đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết các hoạt động du lịch của hầu hết các quốc gia.

Từ năm 1980, Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 27 tháng 9 hàng năm làm “Ngày Du lịch thế giới”

Qua bài chia sẻ này đã giúp bạn nắm được thông tin du lịch có từ khi nào, nguồn gốc du lịch bắt nguồn từ đâu, các mốc lịch sử hình thành du lịch.

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời