Các điểm du lịch Gia Lai đáng được bạn quan tâm; bởi tại các điểm du lịch Gia Lai có những nét thu hút riêng như; cảnh quan thiên nhiên đẹp, những cung đường, địa điểm check in cho những khoảnh khắc bay bổng, những món ăn ngon rẻ tiền.

Các điểm du lịch Gia Lai đẹp
Các điểm du lịch Gia Lai với những nét thú hút độc đáo

Khi đi du lịch Gia Lai bạn có thể đi bằng đường bộ và hàng không; Pleiku cách TPHCM khoảng 524 km và cách Buôn Mê Thuột là 177km. Khi bạn đến đây du lịch có thể dễ dàng đến Gia Lai hưởng thụ những chuyến du lịch tuyệt vời.

Những địa điểm du lịch Pleiku Gia Lai

Núi lửa chư Đăng Ya

Núi lửa chư Đăng Ya thuộc địa phận làng Ploi lagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, núi cách trung tâm thành phố Pleiku Gia Lai khoảng 30km về hướng đông bắc, cách điểm du lịch Biển Hồ nổi tiếng 20 km.

Núi ửa chư Đăng Ya
Núi ửa chư Đăng Ya

Khi lên đỉnh núi này bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Thành phố Pleiku Gia Lai, sự nhộn nhịp cuộc sống các làng xã xung quanh…Bắt đầu từ tháng 10 đến sang tháng 2 năm sau; nơi đây tràn ngập hoa dã quỳ đua nhau khoe sắc mê lòng khách du lịch.

Biển hồ chè

Đây cũng chính là đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai, hình thành vào thế kỷ 20. Đồi chè nằm bờ bắc Biển Hồ cách thành phố Pleiku khoảng 13 km.

Biển hồ chè là tên gọi dễ thương của người dân nơi đây đặt có sự kết hợp của hồ thủy điện và đồi chè xenh ngát, làm cho sinh cảnh trẻ trung, mạnh mẽ.

Thác chín tầng Gia Lai

Thác chín tầng thuộc địa bàn xã Ia Sao, huyện Ia Grai, đây là dòng thác rất đặt biệt, cột thác được phân cấp 9 tầng, dòng nước chảy mạnh.

Cảnh quan xung quanh là rừng núi hoang sơ, mộc mạc tự nhiên, hai bên bờ thác nước rất đẹp. Khách du lịch tập trung nhiều tại đây tổ chức picnic.

Hồ trời

Hồ trời nằm tại; Thôn An Thạch, Xã Xuân An, Huyện, An Khê, Gia Lai. Đây là một trong các điểm du lịch Gia Lai mới mẻ để khám phá.

Hố Trời là một cụm gồm 14 ghềnh thác, nằm giữa hai hẻm núi có chiều dài 1,5-2 km, được bao bọc bởi núi rừng xanh ngát.

Trong hệ thống 14 ghềnh thác có thác số 2 cao gần 70 mét rất hùng vĩ. Với thế dựng đứng nên khi đứng từ trên đỉnh nhìn xuống hoặc từ chân thác ngước lên đều có cảm giác thăm thẳm trời cao, hun hút vực sâu.

Có lẽ vì thế mà người dân đặt cho địa danh này là Hố Trời. Hố Trời bắt nguồn từ 2 dòng suối Nước Bon thuộc làng Hòa Bình, xã Tú An và Tà Dinh thuộc thôn An Xuân 2, xã Xuân An, thị xã An Khê chảy xuôi về huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.

Hồ T’Nưng

Hồ T’Nưng nằm trên quốc lộ 14 cách trung tâm Thành phố Pleiku Gia Lai 7km; đây thật sự là điểm đến lý tưởng xả stress cuối tuần của người dân nơi đây cũng như khách du lịch đang lưu trú tại Thành Phố đi dạo gần quanh Thành phố.

Hồ T’Nưng có độ sâu từ 16-20m, nhiều người vẫn gọi nhiều tên gọi là Biển hồ; đây là một trong những hồ nước đẹp nhất tại khu vực Tây Nguyên này.

Khám phá ăm thực tại Pleiku Gia Lai

Khi đến một nơi nào đó du lịch; ngoài cảnh quan thiên nhiên đẹp, còn có những bản sắc văn hóa, ẩm thực…mà bất cứ du khách nào cũng hào hứng tò mò, thưởng thức.

  1. Bò nướng lá lốt với sốt đậu phộng
  2. Gà nướng sa lửa Tây Nguyên
  3. Phở khô
  4. Bún cua
  5. Bún mắm heo quay
  6. Cơm gà với nem nướng
  7. Ốc đắng hút và gỏi
  8. Xôi chiên

Trên đây là một trong các điểm du lịch Gia Lai thu hút nhiều khách du lịch, đặc trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay; du lịch một mình, cùng gia đình, đội nhóm cắm trại tại các điểm du lịch hoang sơ thơ mộng là điều đang được lựa chọn hàng đầu của khách du lịch.

> Du lịch dịp tết đẹp

> Mua thu ở đâu đẹp nhất

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời